5 วิธีอย่างมีไหวพริบในการรับชมวิดีโอ Facebook มากขึ้น (2024)

วิธีรับมุมมองเพิ่มเติมบน Facebook

  1. ปรับให้เหมาะสมสำหรับการเล่นแบบเงียบ
  2. เริ่มต้นด้วยข้อความแนะนำ
  3. เลือกใช้วิดีโอ Square
  4. เพิ่มชื่อเรื่องเป็นเฟรม
  5. เก็บคำบรรยายภาพให้สั้น

การเข้าถึงแบบออร์แกนิกบน Facebook กลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นทุกวัน

ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลก ปริมาณเนื้อหาที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มจึงมหาศาล อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ใช้เหล่านี้และเนื้อหาทั้งหมดนี้ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นเท่านั้น45% ของนักการตลาดคิดว่าความพยายามบน Facebook ของพวกเขามีประสิทธิผล?

บางทีเราอาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับ Facebook AI มากพอ หรือบางทีเราอาจโพสต์เนื้อหาได้ไม่เพียงพอ เราควรโพสต์เนื้อหาที่เป็นประโยชน์ 80% และโปรโมตเพียง 20% หรือไม่

เราได้ยินมาหมดแล้ว แต่ความจริงก็คืออัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องจักรที่ทำงานของเราทั้งในปัจจุบันและในอนาคตแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ชื่นชอบจะยังคงปรับปรุงประสบการณ์สำหรับผู้ใช้ต่อไป

ประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงนั้นมีลักษณะอย่างไรในตอนนี้?

มันเป็นเนื้อหาวิดีโอ

วิดีโอมีความสำคัญมากกว่าที่เคย แต่หากอัลกอริธึมสนับสนุนโดยรวม คุณจะใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างไร

ที่ฉันMPACT, เราได้รับการปรับใช้กลยุทธ์การตลาดผ่านวิดีโอในหลายอุตสาหกรรมและหลากหลายแพลตฟอร์ม ในระหว่างการทดสอบ ปรับแต่ง และเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาวิดีโอ เราได้เรียนรู้บางสิ่งมาบ้าง

บทความนี้จะสรุปผลการวิจัยบางส่วนของเรา และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีที่คุณได้รับยอดดูวิดีโอโดยเฉพาะบน Facebook

เคล็ดลับเหล่านี้เกี่ยวข้องกับธุรกิจขนาดเล็กหรือทีมการตลาดขององค์กร จากแคมเปญโซเชียลแบบเสียค่าใช้จ่ายหรือการเข้าถึงฐานผู้ติดตามของคุณ โพสต์ความยาว 30 วินาทีหรือหนังสั้นความยาว 20 นาที

แต่ก่อนอื่น เรามาพูดถึงโพสต์วิดีโอ Facebook ประเภทต่างๆ กันก่อน

ประเภทของโพสต์วิดีโอบน Facebook

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณสำหรับการดู คุณต้องเข้าใจประสบการณ์การรับชมประเภทต่างๆ ที่ Facebook มอบให้ก่อน

วิดีโอของคุณจะมีลักษณะอย่างไรบนอุปกรณ์ต่างๆ ผู้ชมจะต้องคลิกบางอย่างเพื่อดูแบบเต็มหน้าจอ เปิดอุปกรณ์ หรือเปิดเสียงหรือไม่ มีขนาดวิดีโอใดที่ทำงานได้ดีกว่าขนาดอื่นๆ หรือไม่

นี่เป็นบทสรุปโดยย่อของทั้งหมด

โพสต์วิดีโอฟีดข่าวแนวนอน

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (1)

นี่คือโพสต์วิดีโอมาตรฐานแบบภาพยนตร์ ปรับให้เหมาะสมสำหรับการดูบนเดสก์ท็อปหรือมือถือ และพอดีกับคอลัมน์ด้านขวาของเฟซบุ๊กสำหรับลงโฆษณา.

วิดีโอเหล่านี้รักษาอัตราส่วนไว้ที่ 16:9 (แนวนอนเต็ม) และหากคุณเปลี่ยนการวางแนวอุปกรณ์ของคุณ ก็จะแสดงแบบเต็มหน้าจอ ตามความเหมาะสมแล้ว ขนาดเหล่านี้ยังมีขนาดเท่ากับวิดีโอ YouTube (1920 x 1080)

โพสต์วิดีโอฟีดข่าวแนวตั้ง

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (2)

แม้ว่ารูปแบบนี้จะดีที่สุดสำหรับการดูแบบเต็มหน้าจอในแนวตั้งบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่อัตราส่วนภาพนี้ (9:16, แนวตั้งเต็มตัว) จะต้องวางไว้ในกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ได้รับการปรับเปลี่ยน (แคนวาส) เหมือนภาพด้านบน

แม้ว่าจะไม่ใช่แบบดั้งเดิม แต่รูปแบบนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเหตุผลง่ายๆ คุณไม่จำเป็นต้องเปิดโทรศัพท์เพื่อดูวิดีโอที่ชวนดื่มด่ำอย่างเต็มที่ Snapchat ทำให้การถ่ายและดูวิดีโอแนวตั้งบนมือถือแทบจะสะท้อนกลับได้ ดังนั้น หากคุณกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ดูบนมือถือ รูปแบบนี้ถือเป็นรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด ใน

อย่างไรก็ตาม โปรดใช้ความระมัดระวังเมื่อใช้เพื่อโฆษณาในคอลัมน์ด้านขวามือ หากผู้ชมดูบนเดสก์ท็อป รูปแบบนี้จะแสดงไม่ถูกต้องเว้นแต่จะใส่ลงในแคนวาสด้วย

โพสต์วิดีโอฟีดข่าวของ Square

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (3)

ขณะนี้ วิดีโอสี่เหลี่ยมจัตุรัสกำลังกลายเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางด้วยเหตุผลสองประการ:

หนึ่ง มันจะไม่เปลี่ยนขนาดขึ้นอยู่กับทิศทางที่คุณถืออุปกรณ์ของคุณ(ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ผู้ใช้มือถือมักไม่ต้องการเปิดโทรศัพท์ ดังนั้นจึงช่วยลดแรงเสียดทาน)

ประการที่สอง วิดีโอในรูปแบบนี้กินพื้นที่บนหน้าจอมากขึ้น ทำให้มีความโดดเด่นมากขึ้นในฟีดข่าว

ลิงค์โพสต์ยูทูป

มาทำความเข้าใจกัน: หากคุณแชร์วิดีโอ YouTube บน Facebook อัลกอริทึมของแพลตฟอร์มจะไม่ถือว่านี่เป็นโพสต์วิดีโอ

มันเป็นเพียงลิงก์ที่แชร์เป็นประจำ Facebook เติมภาพขนาดย่อของ YouTube ลงในช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ครอบตัด จากนั้นดึงชื่อและคำอธิบายจาก YouTube โดยตรง คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือปรับแต่งเพิ่มเติมได้ (แม้ว่าคุณจะเคยทำได้ก็ตาม)

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (4)

หากผู้ดูคลิกลิงก์เหล่านี้บนเดสก์ท็อป ระบบจะนำพวกเขาไปที่ YouTube โดยตรงในแท็บใหม่ อีกทางหนึ่ง บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อินเทอร์เฟซ YouTube จะถูกโหลดลงในเฟรม Facebook

การรู้ว่าโพสต์วิดีโอแสดงอย่างไรนั้นมีชัยเพียงครึ่งเดียว แต่ตอนนี้คุณก็รู้ตัวเลือกต่างๆ ตามที่คุณต้องการแล้ว หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความละเอียดด้านต่างๆ ของวิดีโอบน Facebook โปรดดูที่'การดูวิดีโอ'หน้าจากคู่มือโฆษณา Facebook

ตอนนี้เรามาดูสาระสำคัญของการสร้างเนื้อหาวิดีโอบน Facebook ที่โดดเด่นและดึงดูดผู้ชมกันดีกว่า

วิธีรับมุมมองเพิ่มเติมบนวิดีโอ Facebook

1. ปรับให้เหมาะสมสำหรับการเล่นแบบเงียบ

ปีที่แล้วเราเริ่มเข้าใจว่าเป็นอย่างไรนาฬิกาวิดีโอเงียบที่โดดเด่นจริงๆ. ในความเป็นจริง ประมาณ 85% ของการดูวิดีโอ Facebook นั้นไม่มีเสียง ดังนั้น หากผู้ชมเลือกตัวเลือกนี้ เราจะต้องจัดวิดีโอของเราให้สอดคล้องกัน

วิดีโอบางรายการอาจไม่ต้องใช้เสียงเลย แต่สำหรับวิดีโอที่ต้องใช้เสียงนั้น เราจะเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อความเงียบได้อย่างไร

เพิ่มคำบรรยายหรือคำบรรยายเมื่อคุณโพสต์บน Facebook โดยธรรมชาติ ผู้เผยแพร่จะมีตัวเลือกให้คุณอัปโหลดไฟล์ .SRT หรือสร้างคำบรรยายโดยใช้โปรแกรมแก้ไขของพวกเขา ใช้งานได้ดีและหากคุณเลือก คุณสามารถสั่งซื้อไฟล์คำอธิบายภาพได้อย่างง่ายดายที่นี่.

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (5)

หรือคุณสามารถเพิ่มคำบรรยายในขั้นตอนหลังการถ่ายทำได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้มืออาชีพซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอเช่น Adobe Premiere, After Effects หรือ Final Cut Pro เป็นต้น หรือใช้โปรแกรมแก้ไขออนไลน์เช่น Animoto

2. เริ่มต้นด้วยข้อความแนะนำ

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (6)

แล้วอะไรทำให้ผู้ชมหยุดและให้ความสนใจ?

เรามาดึงเพจออกจาก Playbook ของผู้จัดพิมพ์รายใหญ่บน Facebook, Buzzfeed, Thrillist และเพจอื่นๆ ที่ได้รับการชมนับล้านครั้งบนวิดีโอของพวกเขา

สิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือการใช้ข้อความแนะนำที่น่าดึงดูดภายใน 1-3 วินาทีแรกของวิดีโอแต่ละรายการ

ความจริงก็คือ ผู้ใช้ Facebook กำลังเลื่อนดูฟีดข่าวอย่างรวดเร็ว เพียงสร้างสำเนาที่น่าสนใจเพื่อแสดงอย่างรวดเร็ว และจับคู่กับคลิปที่มีภาพน่าสนใจ คุณก็จะสามารถดึงดูดการดูได้มากขึ้น

3. เลือกใช้วิดีโอ Square

ในต้นปี 2560 ผู้สร้างวิดีโออ้างว่าวิดีโอแนวตั้งจะเป็นรูปแบบวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรองลงมา อย่างไรก็ตาม ด้วยการเพิ่มขึ้นของ Instagram และการบูรณาการกับ Facebook วิดีโอสี่เหลี่ยมจัตุรัสจึงกลายเป็นราชา

วิดีโอสี่เหลี่ยมจัตุรัส (หรืออัตราส่วน 1:1) ใช้พื้นที่ในฟีดข่าวมากขึ้น และด้วยการขยายใหญ่ขึ้น คุณก็มีแนวโน้มที่จะเห็นจำนวนการดูมากขึ้น นอกจากนี้ยังไม่มีการพลิกโทรศัพท์ที่น่ารำคาญเพื่อค้นหาประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังโฆษณาในฟีดข่าว คุณควรใช้รูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส

4. เพิ่มชื่อเรื่องเป็นเฟรม

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (7)

รูปแบบวิดีโอสี่เหลี่ยมจัตุรัสยังช่วยให้เพิ่มชื่อเรื่องลงในระยะเวลาของคลิปวิดีโอได้ง่ายขึ้น แทนที่จะให้วิดีโอของคุณมีอัตราส่วน 1:1 ให้ถ่ายวิดีโอ 16:9 จัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส และใช้พื้นที่ที่เหลือสำหรับชื่อของคุณ นี่คือวิธีที่เราทำวิดีโอของเราด้านบน การเพิ่มข้อความเช่นนี้ทำให้คุณสามารถสื่อสารคุณค่าของคุณได้อย่างรวดเร็วในขณะที่ผู้ใช้เลื่อนดูฟีดข่าว

คุณสามารถทำให้เป็นตัวหนา จัดสไตล์ให้สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ และไม่ต้องกังวลกับการสูญเสียบริบทในขณะที่มีการแชร์วิดีโอ

เราได้เห็นหุ้นเพิ่มขึ้นจริง ๆ โดยใช้วิธีนี้

5. เก็บคำบรรยายให้สั้น

สุดท้ายนี้ โปรดระบุข้อความสั้นๆ ที่มาพร้อมกับวิดีโอของคุณ ไม่จำเป็นต้องอธิบายรายละเอียดให้ผู้ชมฟัง ปล่อยให้มันพูดเพื่อตัวมันเอง

5 Tactful Ways to Get More Views on Facebook Videos (8)

ในการศึกษาล่าสุด Buzzsumo พบว่าโพสต์ที่มีจำนวนอักขระเฉลี่ย 61มีอัตราการดูสูงกว่า คำอธิบายที่สั้นลงจะกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นและกระตุ้นให้ผู้ดูดำดิ่งเข้าสู่เนื้อหาวิดีโอโดยตรง

กุญแจสำคัญในการรับชมเพิ่มเติมบน Facebook

ฉันได้สรุปการใช้งานที่เป็นประโยชน์บางประการเพื่อเพิ่มจำนวนการดูบน Facebook แต่ฉันจะทิ้งคุณไว้กับสิ่งนี้ หากคุณต้องการจำนวนการดูเพิ่มขึ้น ให้หยุดคิดถึงคุณและเริ่มคิดถึงผู้ดู

คุณจะให้คุณค่าแก่พวกเขามากขึ้นได้อย่างไร? พวกเขามีแรงจูงใจในการดูเนื้อหาของคุณอย่างแท้จริงหรือไม่?

หากคุณกำลังจะยืมความสนใจของใครบางคนนานกว่า 1 นาที ผลตอบแทนที่ได้จะต้องคุ้มค่า คุณต้องสื่อสารคุณค่าที่แท้จริงของคุณและทำด้วยความหลงใหล

หากคุณทำเช่นนี้และรวมเข้ากับเคล็ดลับที่กล่าวมาข้างต้น คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการดู การแชร์ การแสดงความคิดเห็น โอกาสในการขาย หรือการคลิก

พร้อมที่จะยกระดับการตลาดผ่านวิดีโอทั้งหมดนี้ไปอีกระดับแล้วหรือยัง?พิจารณาการประชุมเชิงปฏิบัติการวิดีโอกับฉัน!ผลกระทบเชี่ยวชาญในการช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ในการสร้างวัฒนธรรมของวิดีโอ และผลิตวิดีโอทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม

ภาพเด่นที่สร้างด้วยPlaceit.net

5 วิธีอย่างมีไหวพริบในการรับชมวิดีโอ Facebook มากขึ้น (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Delena Feil

Last Updated:

Views: 6297

Rating: 4.4 / 5 (45 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Delena Feil

Birthday: 1998-08-29

Address: 747 Lubowitz Run, Sidmouth, HI 90646-5543

Phone: +99513241752844

Job: Design Supervisor

Hobby: Digital arts, Lacemaking, Air sports, Running, Scouting, Shooting, Puzzles

Introduction: My name is Delena Feil, I am a clean, splendid, calm, fancy, jolly, bright, faithful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.