ความหมายในพระคัมภีร์ของแมวคืออะไร?|ตรวจสอบแมว (2023)

11 ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Munchkin ...

11 ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับแมว Munchkin

136สต็อก

การอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ศักดิ์สิทธิ์แมวย้อนกลับไปในยุคโบราณของอียิปต์ชาวอียิปต์ได้รับการชื่นชมอย่างมากจากแมวของพวกเขาเนื่องจากแมวมักจะฆ่างูพิษและโรคหนู -หนูบางคนถึงกับเชื่อว่าแมวมีกองกำลังลึกลับที่ให้การปกป้องฟาโรห์ (ราชาของพวกเขา)

ตั้งแต่ปี 1350 ปีก่อนคริสตกาลนักโบราณคดีได้พบเศษของแมวมัมมี่พวกเขายังพบแมวโบราณที่แกะสลักในหลุมฝังศพภาพจิตรกรรมฝาผนังแมวใต้ดินและแมวที่ทำจากแมวเนื่องจากแมวมาพร้อมกับการค้นพบจำนวนมากความสำคัญของพวกเขาเมื่อหลายพันปีก่อนในยุคคัมภีร์ไบเบิลที่สำคัญจึงไม่สามารถประเมินได้

สำหรับคนรักแมวนี่เป็นข่าวดี!

น่าเสียดายที่พระคัมภีร์ไม่ได้กล่าวถึงKesytettyแมวอาจเป็นเพราะพวกเขาบริสุทธิ์มากที่การอ้างอิงถึงพวกเขาอาจจะเปราะบาง😉ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามการอ้างอิงถึงสิงโตและเสือดาวจะปรากฏขึ้นทั่วพระคัมภีร์

สารบัญ แสดง

พระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ISOแมว: สิงโตและเสือดาว

Mikä on kissojen raamatullinen merkitys? | Kissan tarkastus (2)

แมวสองตัวนี้ปรากฏตัวในพระคัมภีร์เป็นนักล่าที่มีความหมายเหมือนกันซึ่งซุ่มซ่อนอยู่ซุ่มซ่อนและกินเหยื่อในที่สุด

สิ่งนี้ฟังดูคุ้นเคยเกินไป - เมื่อคุณดูลูกแมวตัวเล็ก ๆ ของคุณเพื่อตามล่ามัน squats และจ้องมองของเล่นของมันจากนั้นค่อยๆเข้าใกล้มันและติดตามมันก่อนที่จะตีมันเขาทำตัวเหมือนสิงโตขนาดเล็กหรือเสือดาวที่อยู่ในเหยื่อของเขา

คุณลักษณะสัตว์สัตว์ร้ายนี้เป็นสัญชาตญาณในแมวแม้ในผู้ที่ไม่ได้อยู่ในธรรมชาติอีกต่อไป

การแสดงพระคัมภีร์ของสิงโตและเสือดาว

พระคัมภีร์กล่าวถึงสิงโต 157 ครั้งระหว่างพันธสัญญาเดิมและพันธสัญญาใหม่บางคนพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เข้าร่วมในสิงโตและคนอื่น ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์บางครั้งพระคัมภีร์อธิบายว่าสิงโตเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และแข็งแกร่งในขณะที่สิงโตแสดงถึงความชั่วร้ายและความตายในจุดอื่น

อย่างไรก็ตามเสือดาวได้รับการกล่าวถึงในพระคัมภีร์เพียงแปดครั้งเท่านั้นและการอ้างอิงเหล่านี้มีความหมายเฉพาะสุภาษิตหรือสัญลักษณ์เสือดาวไม่มีเหตุการณ์จริง

7 ตัวอย่างที่ขัดแย้งกันของสิงโตในพระคัมภีร์

Mikä on kissojen raamatullinen merkitys? | Kissan tarkastus (3)

ในพระคัมภีร์บางแห่งมีคำอธิบายที่ขัดแย้งกันของสิงโตซึ่งอาจทำให้คุณสงสัยว่าสิงโตดีหรือไม่ดี

ลองดูตัวอย่างสองสามอย่าง

ตัวอย่างที่ 1: ศักดิ์สิทธิ์หรือชั่ว?

ตัวอย่างเช่นวิวรณ์ 5: 5 อธิบายว่าพระเยซูเป็น "สิงโตของเผ่ายูดาห์รากของดาวิด" ซึ่งหมายถึงพลังความศักดิ์สิทธิ์และราชวงศ์ในทางตรงกันข้าม 1. Piet5: 8 อธิบายว่าซาตานเป็น "สิงโตคำรามที่กำลังมองหาผู้ที่สามารถกลืน" ซึ่งหมายถึงเหยื่อความชั่วร้ายและความตาย

ตัวอย่างที่ 2: ตัวหนาหรือชั่ว?

สุภาษิตเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความหมายที่ขัดแย้งของสิงโตสุภาษิต 28: 1 กล่าวว่า "ความชอบธรรมนั้นกล้าหาญเหมือนสิงโต" ในขณะที่สุภาษิต 28: 15 กล่าวว่าสิงโต "เป็นผู้ปกครองที่ชั่วร้ายของคนจน"

ตัวอย่างที่ 3: ได้รับ?

สดุดี 10: 8-9 อธิบายถึงคนชั่วว่าเป็นสิงโต: "เขานั่งอยู่ในหมู่บ้านซ่อนตัวอยู่ในสถานที่ลับที่เขาฆ่าผู้บริสุทธิ์ดวงตาของเขาติดอยู่กับผู้ช่วยเขาแอบแฝงตัวเหมือนสิงโตในถ้ำของเขา; เขาหมอบนอนลงไปที่กองกำลังของเขา "

ตัวอย่างที่ 4: Majestic?

อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งและความสง่างามของสิงโตทำให้เกิดความเคารพและชื่นชม: สุภาษิต 30: 29-30 "มีสามสิ่งที่น่าสงสารใช่สี่เดินที่ยิ่งใหญ่: สิงโตที่ยอดเยี่ยมและไม่หันไปทุกที่"

ตัวอย่างที่ 5: เครื่องมือของการลงโทษ?

ในพันธสัญญาเดิมพระเจ้าใช้สิงโตเพื่อลงโทษคนชั่ว1 กษัตริย์ 20:36 "จากนั้นเขาก็พูดกับเขา" เพราะคุณไม่ได้เชื่อฟังเสียงของพระเจ้าทันทีที่คุณจากไปสิงโตจะฆ่าคุณ "และทันทีที่เขาทิ้งเขาสิงโตก็พบเขาและฆ่าเขา เขา."

ตัวอย่าง #6: ลักพาตัว?

ในโฮเชยา 5: 14 พระเจ้าเปรียบเทียบการกระทำของเขากับการกระทำของสิงโต“ เพราะฉันเป็นเหมือนสิงโตสำหรับเอฟราอิมและเหมือนสิงโตตัวเล็กสำหรับห้องยูดาห์ฉันฉันฉีกพวกเขาและไปจากไปฉันจะพาพวกเขาออกไปและจะไม่มีใครช่วยชีวิต”

ตัวอย่าง #7: พลัง?

ในทางตรงกันข้ามในสดุดี 7: 2 เดวิดใช้สิงโตเพื่ออธิบายศัตรูของเขา“ พวกเขาจะไม่ฉีกฉันเหมือนสิงโตฉีกฉันเป็นเพลงแม้ว่าจะไม่มีใครช่วยได้”

ตัวอย่างของสิงโตในฐานะพระเจ้าและซาตาน

Mikä on kissojen raamatullinen merkitys? | Kissan tarkastus (4)

แม้กระทั่งทุกวันนี้ปีศาจก็ซุ่มซ่อนอยู่ในเหยื่อของเขาทั้งผู้เชื่อและผู้ที่ไม่เชื่อในฐานะสิงโต1. Piet.5: 8 เปรียบเทียบซาตานกับสิงโต"จงมีสติตื่นตัว; สำหรับคู่ต่อสู้ของคุณปีศาจเดินไปรอบ ๆ เหมือนสิงโตคำรามและกำลังมองหาคนที่เขาสามารถกลืนได้"

อย่างไรก็ตามในวิวรณ์ 5: 5 พลังอำนาจและความสง่างามของสิงโตอธิบายว่าพระเจ้าเป็นกษัตริย์นิรันดร์ที่สามารถชนะซาตานและเอาชนะทั้งบาปและความตาย"อย่าร้องไห้ดูสิสิงโตของชนเผ่ายูดาห์เดวิดแค่ได้รับรางวัลเปิดหนังสือม้วนและสูญเสียแมวน้ำเจ็ดตัว"

ลักษณะของสิงโตที่เกี่ยวข้องกับพระเจ้า

แม้ว่าข้อความในพระคัมภีร์จำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสิงโตเป็นสัตว์ป่าที่พุ่งผู้อ่อนแอและไร้ประโยชน์หรือเป็นปีศาจที่แฝงตัวเหมือนสิงโต แต่คุณสมบัติของสิงโตมักจะอธิบายพระเจ้าพระเจ้า

ลักษณะของสิงโตนั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการอธิบายพระเจ้าอันสิงโตอธิบายถึงพลังและความรุนแรงของนักล่าในขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวการปกป้องสิงโตจากเหยื่อของเธอเป็นเหมือนพระเจ้าที่ปกป้องผู้คนของเธอจากปีศาจและความชั่วร้าย

เช่นเดียวกับพระเจ้าของเราสิงโตบอกความกลัวความเคารพการนมัสการและการนมัสการ

สิ่งพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง:

  • ทำไมชาวอียิปต์ถึงนมัสการแมว?
  • Purr-Vider: ทำไมแมวถึงนำสัตว์ตายมาให้คุณ?
  • ทำไมแมวดำถึงโชคร้าย?
  • แมวกินงูหรือไม่?

ความหมายทางพระคัมภีร์ไบเบิลทั่วไปของแมว

Mikä on kissojen raamatullinen merkitys? | Kissan tarkastus (5)

แน่นอนเราไม่ควรนมัสการแมวของเราแม้ว่าฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเราคิดว่าเราควร!แมวเป็นเพียงความลึกลับในอาณาจักรสัตว์!

ในพระคัมภีร์แมวเป็นสัญลักษณ์ของคุณสมบัติที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดของมนุษยชาติพวกเขาครอบคลุมสเปกตรัมทั้งหมด - ความหึงหวงความโกรธความหึงหวงพลังอำนาจพลังและผู้พิทักษ์ซึ่งเราเห็นในพวกเขาและภายในตัวเองในวันนี้

หากคุณชอบอ่านบทความนี้คุณอาจสนใจแมวในศาสนาอิสลาม: จากอัลกุรอานไปยัง Hadites.

ที่เกี่ยวข้อง

1. คุณสมบัติของสิงโตพระคัมภีร์เกี่ยวข้องกับการรับรู้ของพระเจ้าอย่างไร?

สิงโตมักแสดงคุณสมบัติทั้งในเชิงบวกและเชิงลบในพระคัมภีร์ลักษณะของสิงโตเช่นพลังความโกรธความสง่างามและการปกป้องจะเน้นเมื่ออธิบายถึงพระเจ้าความสามารถของสิงโตในการกำหนดความกลัวความเคารพการนมัสการและการนมัสการนั้นสอดคล้องกับคุณสมบัติของพระเจ้าซึ่งทำให้เป็นสัญลักษณ์ที่เหมาะสมในการแสดงถึงคุณสมบัติของพระเจ้า

2. เราสามารถเรียนรู้จากแมวพระคัมภีร์ได้หรือไม่?

การนำเสนอคัมภีร์ไบเบิลของแมวโดยเฉพาะสิงโตและเสือดาวเป็นเครื่องเตือนใจว่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีคุณสมบัติของมนุษย์มากมายทั้งดีและไม่ดีสัญลักษณ์นี้สามารถสอนเราเกี่ยวกับความซับซ้อนของธรรมชาติของมนุษย์และเป็นแรงบันดาลใจให้เราสะท้อนกิจกรรมและพฤติกรรมของเราเองแม้ว่าเราไม่ควรนมัสการแมว แต่เราสามารถชื่นชมตัวละครลึกลับและลึกลับของพวกเขาที่สะท้อนโลกรอบตัวเรา

3. อธิบายการแสดงพระคัมภีร์ที่ขัดแย้งกันของสิงโตได้อย่างไร?

การแสดงของสิงโตที่ขัดแย้งกันของพระคัมภีร์สามารถเข้าใจได้ในบริบทของบทบาทเชิงสัญลักษณ์ของพวกเขาสิงโตมักจะทำหน้าที่เป็นอุปมาอุปมัยสำหรับด้านต่าง ๆ ของธรรมชาติของมนุษย์คุณสมบัติของพระเจ้าหรือพลังชั่วร้ายขึ้นอยู่กับบริบทของประเด็นสัญลักษณ์ที่หลากหลายของสิงโตเปิดโอกาสให้พวกเขาแสดงคุณสมบัติทั้งในเชิงบวกและเชิงลบซึ่งให้เนื้อเยื่อเนื้อเยื่อที่หลากหลายสำหรับการเล่าเรื่องและบทเรียนทางศีลธรรม

4. มีแมวตัวใหญ่ตัวอื่น ๆ ในพระคัมภีร์หรือไม่?

ยกเว้นสิงโตและเสือดาวแมวตัวใหญ่ตัวอื่น ๆ จะไม่ถูกกล่าวถึงแยกกันในพระคัมภีร์การมุ่งเน้นไปที่สองสายพันธุ์นี้เกิดจากความชุกของพวกเขาในพื้นที่ที่มีเรื่องราวในพระคัมภีร์เกิดขึ้นและความสำคัญของพวกเขาในวัฒนธรรมโบราณในเวลานั้น

5. สัตว์อื่น ๆ มักถูกกล่าวถึงหรือมีนัยสำคัญทางสัญลักษณ์ในพระคัมภีร์?

มีสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายในพระคัมภีร์แต่ละตัวมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ของตัวเองตัวอย่างที่สำคัญบางอย่างคือนกพิราบซึ่งแสดงถึงความสงบสุขและพระวิญญาณบริสุทธิ์ลูกแกะเป็นสัญลักษณ์ของพระเยซูและการเสียสละของเขางูที่มักเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงและการล่อลวงและนกอินทรีที่แสดงถึงพลังความเร็วและการป้องกันอันศักดิ์สิทธิ์

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้รับการอัปเดตล่าสุดในปี 2023-07-22

136สต็อก

สิ่งพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง:

  • ทำไมชาวอียิปต์ถึงนมัสการแมว?
  • Purr-Vider: ทำไมแมวถึงนำสัตว์ตายมาให้คุณ?
  • ทำไมแมวดำถึงโชคร้าย?
  • แมวกินงูหรือไม่?

ยืม:
"ในสมัยโบราณแมวได้รับการนมัสการเป็นเทพเจ้าพวกเขายังไม่ลืมสิ่งนี้"
- Terry Pratchett

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Mrs. Angelic Larkin

Last Updated: 16/10/2023

Views: 6253

Rating: 4.7 / 5 (67 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Mrs. Angelic Larkin

Birthday: 1992-06-28

Address: Apt. 413 8275 Mueller Overpass, South Magnolia, IA 99527-6023

Phone: +6824704719725

Job: District Real-Estate Facilitator

Hobby: Letterboxing, Vacation, Poi, Homebrewing, Mountain biking, Slacklining, Cabaret

Introduction: My name is Mrs. Angelic Larkin, I am a cute, charming, funny, determined, inexpensive, joyous, cheerful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.